Địa chỉ duy nhất tại 65 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, Tp HCM

Kem Bôi Betaderm Neomycin Điều Trị Bệnh Viêm Da

Lược tả : Kem Bôi Betaderm Neomycin Điều Trị Bệnh Viêm Da

Chi tiết sản phẩm

Thuốc Betaderm Neomycin 10 g là sản phẩm của Công ty Phil Inter Pharma - Việt Nam, có thành phần chính Betamethasone valerate 12 mg (tương đương 10 mg Betamethasone); Neomycin sulfate 35 mg (hoạt lực) là loại thuốc dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh viêm da do dị ứng, viêm da do nhiễm trùng hoặc điều trị trường hợp rụng tóc từng vùng, vết thương do côn trùng cắn…

Thành Phần Của Betaderm Neomycin 10G

Thành phần

Hàm lượng

Betamethasone

12-mg

Neomycin

35-mg

Công Dụng Của Betaderm Neomycin 10G

Chỉ định

Thuốc Betaderm Neomycin 10 g được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Bệnh viêm da do dị ứng và viêm da do nhiễm trùng như: Eczema cấp tính và mạn tính, viêm da do tiếp xúc, viêm da dị ứng, viêm da do tiết bã nhờn, liken đơn mạn tính, viêm da tróc vảy, ban sần, bệnh vẩy nến, ngứa (hậu môn, âm đạo), viêm da do ánh nắng mặt trời.

 • Rụng tóc từng vùng, vết côn trùng cắn, bệnh về da gây ra do nhiễm khuẩn thứ phát.

Dược lực học

Betamethasone valerate có đặc tính kháng viêm, chống ngứa và co mạch.

Hoạt chất corticoid là Betamethason được vi phân tán trong thuốc kem bảo đảm sự tiếp xúc hữu hiệu với da và cho tác động khởi phát nhanh. Neomycin biểu hiện tác động kháng khuẩn tại chỗ kháng lại nhiều vi khuẩn gram dương và gram âm bao gồm Staphylococcus, các chủng Proteus và Pseudomonas.

Thuốc không có tác dụng chống nấm. Neomycin hiếm khi gây phát triển các chủng vi khuẩn đề kháng. Khi dùng ngoài, hoạt chất tương đối không độc và không gây kích ứng.

Dược động học

Neomycin được hấp thu rất mạnh sau khi dùng tại chỗ. Thuốc đi qua được nhau thai nhưng chỉ có một lượng nhỏ được phát hiện trong sữa mẹ.

Thời gian bán thải trong huyết tương của Neomycin từ 2 đến 3 giờ nhưng thời gian này có thể dài hơn ở trẻ sơ sinh và ở các bệnh nhân tổn thương thận.

Betamethasone valerat cũng được hấp thu tốt khi dùng tại chỗ. Nếu sử dụng thuốc dưới dạng băng ép hoặc nếu vùng da được thoa thuốc bị nứt, một lượng lớn betamethasone có thể được hấp thu và cho tác dụng toàn thân.

Betamethasone valerate được phân bố nhanh chóng đến các mô và có thể qua được hàng rào nhau thai, và một phần được bài tiết vào sữa mẹ. Thuốc được chuyển hoá chủ yếu ở gan và bài tiết qua thận.

Liều Dùng Của Betaderm Neomycin 10G

Cách dùng

Thuốc được dùng bôi ngoài da.

Liều dùng

Thoa thuốc lên vùng da bị bệnh 1 hoặc nhiều lần mỗi ngày.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi dùng quá liều?

Triệu chứng: Sử dụng corticoid tại chỗ quá mức hay kéo dài có thể ức chế hoạt động chức năng tuyến yên - thượng thận, dẫn đến thiểu năng thượng thận thứ phát, và có các biểu hiện tăng tiết tuyến thượng thận, kể cả hội chứng Cushing. Neomycin được hấp thu mạnh sau khi dùng tại chỗ, do đó có thể là một tác nhân gây độc thận mạnh. Có thể xuất hiện chứng suy thận cấp.

Điều trị: Cần áp dụng các biện pháp điều trị thích hợp khi dùng quá liều Betaderm - Neomycin. Thường thì các triệu chứng tăng tiết tuyến thượng thận sẽ được hồi phục. Điều trị mất cân bằng điện giải nếu cần thiết. Trong trường hợp ngộ độc mãn, nên ngưng thuốc từ từ.

Chứng suy thận có thể được điều trị bằng lọc máu. Khi ngưng điều trị với Neomycine và áp dụng những biện pháp đặc hiệu điều trị ngộ độc thận, có thể phục hồi được các tổn thương thận.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bôi thuốc Betaderm Neomycin 10 g ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tác Dụng Phụ Của Betaderm Neomycin 10G

Khi sử dụng thuốc Betaderm Neomycin 10 g, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR) như sau:

   • Da: Tránh dùng liệu pháp corticoid trong thời gian dài vì có thể gây ra mụn do corticoid (những mụn này có khuynh hướng có nhiều đầu trắng, giống như mụn trứng cá thông thường); bệnh về da do dùng steroid (teo da, giãn mao mạch); bệnh trứng cá đỏ do dùng steroid, ví dụ như viêm da quanh miệng (ban đỏ quanh miệng hoặc thỉnh thoảng ban toàn mặt, mụn trứng cá, giãn mao mạch, vảy cứng... có thể xảy ra), da bị biến đổi như là bị vảy cá, tím tái, rậm lông, giảm sắc tố. Nếu triệu chứng này xảy ra, phải giảm liều thuốc này từ từ và chuyển sang dùng thuốc không steroid.

   • Quá mẫn: Trong trường hợp kích ứng da, phát ban phải ngưng dùng thuốc.

   • Trục tuyến yên - tuyến thượng thận - vùng dưới đồi và chức năng vỏ thượng thận: Nếu dùng liệu pháp này trong một thời gian dài hoặc dùng thuốc dạng băng ép có thể gây rối loạn chức năng của trục tuyến yên - tuyến thượng thận - vùng dưới đồi, rối loạn chức năng vỏ thượng thận, vì vậy cần phải theo dõi kỹ.

   • Mắt: Trong trường hợp dùng thuốc ở mí mắt, tăng nhãn áp có thể xảy ra, vì vậy cần phải theo dõi kỹ. Nếu dùng thuốc một thời gian dài hoặc dùng dạng băng ép có thể gây ra bệnh đục nhân mắt, glaucoma.

   • Nhiễm khuẩn: Nhiễm trùng do các chủng vi khuẩn không nhạy cảm có thể xảy ra, nhưng hiếm gặp. Trong trường hợp này nên ngưng dùng thuốc.

   • Suy chức năng thận, giảm thính lực có thể xảy ra. Do đó tránh dùng thuốc uống một thời gian dài.

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Lưu Ý Của Betaderm Neomycin 10G

Trước khi sử dụng thuốc Betaderm Neomycin 10 g, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Betaderm Neomycin 10 g chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Không thoa thuốc lên vết thương, màng nhầy.

 • Không dùng thuốc cho bệnh lao da, bệnh herpes, bệnh thủy đậu, bệnh đậu mùa, bệnh giang mai.

 • Không dùng thuốc cho bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc.

 • Không dùng thuốc trong điều trị viêm tai ngoài do chàm gây thủng màng nhĩ.

 • Không dùng thuốc cho bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với kháng sinh nhóm aminoglycosid (streptomycin, kanamycin, gentamicin, neomycin...) hoặc bacitracin.

Thận trọng khi sử dụng

Nếu dùng một lượng lớn thuốc trong một thời gian dài (đặc biệt là khi băng ép), những triệu chứng giống như triệu chứng dùng liệu pháp corticoid đường toàn thân có thể xảy ra. Vì vậy tránh dùng thuốc lâu và tránh băng ép trừ khi có chỉ định đặc biệt.

Trong trường hợp các triệu chứng quá mẫn như (ngứa, ban đỏ, sưng phồng, mụn trứng cá...) xảy ra, nên ngưng dùng thuốc.

Tránh dùng thuốc thời gian dài.

Ngưng dùng thuốc khi các triệu chứng không được cải thiện hoặc diễn tiến xấu hơn.

Đã có thông báo cáo về việc dùng thuốc ở những bệnh nhân bị bệnh vảy nến trong thời gian dài có thể gây ra ban đỏ dạng vẩy nến và mụn vẩy trong hoặc sau khi điều trị.

Lưu ý

Không thoa thuốc vào mắt.

Vì thuốc có chứa propylene glycol, bệnh nhân có tiền sử quá mẫn hoặc dị ứng với propylen glycol phải hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc Betaderm Neomycin 10 g hầu như không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. 

Thời kỳ mang thai và cho con bú

Độ an toàn của thuốc ở phụ nữ có thai chưa được xác định, vì vậy tránh dùng một lượng lớn thuốc hoặc dùng thời gian dài ở phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai hoặc đang cho con bú.

Tương tác thuốc

Chưa có báo cáo về tương tác của thuốc này và các thuốc khác.

Bảo Quản

Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C.

Để xa tầm tay trẻ em.