Địa chỉ duy nhất tại 65 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, Tp HCM

Chi tiết sản phẩm

Công dụng: Beprogel của Hoe Pharm Sdn Bhd, Ltd, thuốc có thành phần chính Betamethasone, dùng để điều trị nhiều bệnh gồm: Thấp khớp, collagen, dị ứng, bệnh ngoài da, bệnh nội tiết, bệnh ở mắt, hô hấp, máu, ung thư và nhiều bệnh khác có đáp ứng với liệu pháp corticosteroid. Thuốc được bào chế dạng dung dịch 30ml.

 Beprogel của Hoe Pharm Sdn Bhd, Ltd, thuốc có thành phần chính Betamethasone, dùng để điều trị nhiều bệnh gồm: Thấp khớp, collagen, dị ứng, bệnh ngoài da, bệnh nội tiết, bệnh ở mắt, hô hấp, máu, ung thư và nhiều bệnh khác có đáp ứng với liệu pháp corticosteroid. Thuốc được bào chế dạng dung dịch 30ml.

Thành phần: Betamethasone

 

Chỉ định

 

Thuốc dùng để điều trị nhiều bệnh gồm: Thấp khớp, collagen, dị ứng, bệnh ngoài da, bệnh nội tiết, bệnh ở mắt, hô hấp, máu, ung thư và nhiều bệnh khác có đáp ứng với liệu pháp corticosteroid cụ thể như:

 

 • Viêm khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch cấp và bán cấp, viêm mỏm lồi cầu, viêm bao gân cấp không đặc hiệu, viêm cơ, viêm mô xơ, viêm gân, viêm khớp vảy nến.

 • Lupus ban đỏ toàn thân, bệnh xơ cứng bì, viêm da cơ.

 • Cơn hen, hen phế quản mạn, viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm, viêm phế quản dị ứng nặng, viêm da dị ứng, phản ứng quá mẫn với thuốc và vết côn trùng đốt (cắn).

 • Thương tổn thâm nhiễm khu trú, phì đại của liken (lichen) phẳng, ban vảy nến, sẹo lồi, lupus ban dạng đĩa, ban đỏ đa dạng (hội chứng Stevens - Johnson), viêm da tróc vảy, viêm da tiếp xúc.

 • Suy vỏ thượng thận tiên phát hoặc thứ phát (dùng phối hợp với mineralocorticoid), tăng sản thượng thận bẩm sinh, viêm tuyến giáp không mưng mủ và tăng calci huyết do ung thư.

 • Các quá trình viêm và dị ứng ở mắt và phần phụ, thí dụ viêm kết mạc dị ứng, viêm giác mạc, viêm màng mạch nho sau và màng mạc mạch lan tỏa, viêm dây thần kinh thị giác.

 • Bệnh sarcoid triệu chứng, tràn khí màng phổi, xơ hóa phổi.

 • Giảm tiểu cầu tự phát hoặc thứ phát ở người lớn, thiếu máu tan máu mắc phải (tự miễn), phản ứng truyền máu.

 • Các bệnh viêm gan mạn tính tự miễn và các bệnh đại tràng, đợt tiến triển của bệnh Crohn và viêm loét đại trực tràng chảy máu.

 • Ðiều trị tạm thời bệnh bạch cầu và u lympho ở người lớn và bệnh bạch cầu cấp ở trẻ em.

 • Ðể hạ protein niệu và phù trong hội chứng thận hư không tăng urê huyết tiên phát hoặc do lupus ban đỏ.

 • Dược lực học

  Betamethason là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng glucocorticoid rất mạnh kèm theo tác dụng mineralocorticoid không đáng kể. Khi dùng tại chỗ, Betamethason hiệu quả trong điều trị bệnh da đáp ứng với corticosteroid do có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng, co mạch.

  Dược động học

  Mức độ hấp thu qua da phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Tá dược, thể trạng da, băng kín.

  Betamethason dễ được hấp thu khi dùng tại chỗ. Khi bôi, đặc biệt khi băng kín hoặc da bị tổn thương làm tăng khả năng hấp thu qua da, có thể có một lượng Betamethason được hấp thu đủ cho tác dụng toàn thân.

  Betamethason ít liên kết rộng rãi với protein huyết tương.

  Sau khi hấp thu qua da, Betamethason được chuyển hóa chủ yếu ở gan, sau đó bài tiết qua thận. 

  Liều Dùng của Beprogel 30Ml

  Cách dùng

  Thuốc dùng ngoài da hoặc tiêm.

  Liều dùng

  Cho người lớn

  Liều dùng được thay đổi tùy theo từng loại bệnh, mức độ nặng nhẹ và đáp ứng của bệnh nhân.

  Liều khởi đầu có thể thay đổi từ 0,25 đến 8mg/ngày, tùy theo chứng bệnh đang điều trị. Trong trường hợp nhẹ, thường chỉ dùng liều khởi đầu thấp là đủ, ngoại trừ ở một số bệnh nhân phải dùng liều cao.

  Liều khởi đầu nên được duy trì hoặc điều chỉnh từ từ cho đến khi đạt được hiệu quả mong muốn.

  Nếu sau một thời gian mà vẫn chưa đạt được hiệu quả lâm sàng thỏa đáng, phải ngưng Celestone và chuyển sang phương pháp điều trị khác.

  Cho trẻ em

  Thường được khuyên nên dùng thuốc dưới dạng tiêm.

  Trẻ dưới 1 tuổi, tương đương với 1 mg betamethason.

  Trẻ từ 1 - 5 tuổi: 2mg.

  Trẻ từ 6 - 12 tuổi: 4mg.